Cách làm mực tẩm bột chiên giòn đảm bảo ăn một lần là mê

15/12/2017

Mực tẩm bột chiên giòn thơm nức, bổ dưỡng khiến người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê.

 

Mực tẩm bột chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Mực ống

- 1 bát bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Tương ớt hoặc tương cà

- 2 quả trứng gà

- Gia vị: muối, tiêu bột, bột nêm, bột ngọt.

Nguyên liệu làm mực tẩm bột chiên giòn

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Mực làm sạch sau đó lột bỏ hết phần da mực, khứa xéo hình vảy rồng và cắt miếng vừa ăn.

- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm chút muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt và trộn đều, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 3: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn đập trứng gà ra bát đánh cho tan trứng, gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng mực vào bát trứng gà, gắp mực ra lăn qua bột chiên giòn lần thứ 2, như vậy mực được tẩm qua 2 lần bột khi chiên sẽ rất giòn ngon.

- Bước 4: Khi dầu đủ nóng thì nhanh tay cho mực đã tẩm bột vào chiên tới khi mực chín vàng giòn, vớt mực ra để trên giấy thấm dầu.

Khi ăn bạn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt nếu thích ăn cay.
 

ĐTK tổng hợp theo danviet

Có thể bạn quan tâm

Trứng và những con số
Ảnh 9
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 7
Agrotop
Nabel
Hytem
Hy-Line
ise
vietcombank
Chubu ec
hapro
Vinmart
aeon
unimart
kmart
pg
Vinmart+