Súp trứng gà ngô cẩm ấm áp cho ngày giao mùa se lạnh

15/09/2017

Súp trứng gà ngô cẩm vừa ấm nóng vừa ngọt thơm vị ngô cẩm, vị ngon của trứng gà và cay cay của hạt tiêu. Không chỉ giàu dinh dưỡng, món ăn này còn giúp các bé phòng tránh cảm cúm vô cùng hiệu quả trong những ngày gió mùa.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà
- 1 bắp ngô nếp cẩm (ngô tím)
- 15 g bột năng
- 750 ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương
- 30 ml nước tương
- Hạt tiêu, hành lá thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1:

Cho nước dùng gà và 250 ml nước lọc vào nồi đun sôi. Trong lúc đun nước dùng gà bạn rửa sạch ngô cẩm rồi dùng dao thái ngô thành những lát nhỏ.

Bước 2:

Đập trứng gà vào bát, đánh tan trứng.

Bước 3:

Khi nước dùng sôi thì cho ngô cẩm đã thái lát vào đun cho tới chín mềm. Khi ngô đã chín mềm bạn hòa bột năng với một ít nước lạnh rồi cho vào nồi súp ngô và đảo đều, đun sôi.

Bước 4:

Cho trứng đã đánh tan vào nồi súp ngô, vừa đổ trứng vừa khuấy đều nồi súp cho trứng tơi ra. Cuối cùng thêm nước tương, hạt tiêu, hành lá vào đun sôi rồi tắt bếp.

Với nguyên liệu chính là ngô nếp cẩm, với loại ngô này thì không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được. Trong trường hợp không mua được ngô nếp cẩm thì bạn có thể thay thế bằng ngô nếp hoặc ngô ngọt, món ăn cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.
 

ĐTK tổng hợp theo giadinh

Có thể bạn quan tâm

Trứng và những con số
Ảnh 9
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 7
Agrotop
Nabel
Hytem
Hy-Line
ise
vietcombank
Chubu ec
hapro
Vinmart
aeon
unimart
kmart
pg
Vinmart+