Mềm ngon thơm phức món bánh bông lan phủ dừa nướng

08/01/2018

Món bánh bông lan phủ dừa nướng thơm phức quyến rũ ngay khi còn “lấp ló” trong lò thế này thì ai mà chẳng mong chờ được “đánh chén” ngay lập tức? 

Để làm bánh bông lan phủ dừa nướng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
180g bột mỳ đa dụng, 3g bột nở
3 quả trứng gà
40g dừa vụn sấy khô, 120g bơ nhạt, 60g creamcheese
110g đường cát, 30ml rượu rum, 100ml nước cốt dừa
40g dừa tươi bào sợi
Phần caramel phủ:
16g đường cát, 27ml nước, 35ml rượu rum

Cách làm:

Bước 1

Cho bơ và creamcheese vào âu khô, sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hòa quyện thì thêm đường vào, đánh cho đến khi chuyển màu sáng thì cho trứng đã đánh tan vào trộn đều (chia trứng làm 3 lần) rồi thêm rượu rum vào trộn đều.

Bước 2

Tiếp đến cho vụn dừa khô vào trộn cho hòa quyện. Sau đó, rây bột mỳ và bột nở vào, trộn đều bằng phới dẹt. Trộn đều 40g dừa tươi bào sợi cùng với 100ml nước cốt dừa. Chuẩn bị khay nướng vuông kích thước 20cm đã lót sẵn giấy nến.

Bước 3

Cho bột ra khuôn sau đó phủ lớp dừa bào sợi đã chuẩn bị ở bước 2 lên mặt bột. Bạn chú ý gõ khuôn xuống mặt phẳng để bột dàn đều khắp khuôn. Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều, sau đó cho khay vào lò nướng trong vòng 40-50 phút. Sau khi bánh đã nướng chín, lấy bánh ra khỏi lò và cho ra khỏi giấy nến. Tiếp đến, chuẩn bị hỗn hợp: đường, nước, rượu rum đun sôi trên bếp, sau khi để nguội hẳn thì phết đều lên mặt bánh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh bông lan phủ dừa nướng siêu hấp dẫn!

Món bánh bông lan phủ dừa nướng mềm mịn, thơm phức hương dừa này quả là một gợi ý thích hợp để buổi trà chiều thêm vui. Với hương dừa quyến rũ, cùng với phần rượu rum thơm nồng cực kì ấn tượng, chắc hẳn đây sẽ là một món bánh khó quên với tất cả mọi người.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan phủ dừa nướng này nhé!

 

ĐTK tổng hợp theo Afamily

Có thể bạn quan tâm

Trứng và những con số
Ảnh 9
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 7
Agrotop
Nabel
Hytem
Hy-Line
ise
vietcombank
Chubu ec
hapro
Vinmart
aeon
unimart
kmart
pg
Vinmart+