Trứng gà mới lấy ra từ tủ lạnh luộc thế nào mới chuẩn?

15/12/2017

Với những quả trứng gà được bảo quản trong tủ lạnh cần có bí quyết luộc riêng để trứng luôn ngon và hoàn hảo.

Chuẩn bị:

- Trứng gà

- 1 muỗng canh muối

- Muỗng canh dấm

Cách làm:

Trứng gà vừa lấy ở tủ lạnh ra, đem rửa sạch dưới vòi nước sau đó để ở nhiệt độ phòng 30 phút. Điều này giúp trứng giảm bớt độ lạnh trước khi đem luộc. Nếu bạn đem luộc ngay, trứng có thể bị “sốc nhiệt” và bị nứt, vỡ trong quá trình luộc.

Cho nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm. Muối và giấm giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc. Cho trứng vào.

Sau đó thêm nước vào nồi sao cho trứng chỉ hở ra một ít như đồng xu.

Khi nồi trứng sôi, khuấy trứng nhẹ trong 3 phút theo 1 hướng. Luộc trứngtrong vòng 10 phút thì lòng đỏ bên trong chín lòng đào. Luộc 15 phút trứng chín vừa tới rất hấp dẫn.

Sau đó vớt trứng ra, thả vào bát nước lạnh hoặc nước đá.

Bóc vỏ trứng rồi thưởng thức!
 

ĐTK tổng hợp theo kienthuc

Có thể bạn quan tâm

Trứng và những con số
Ảnh 9
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 7
Agrotop
Nabel
Hytem
Hy-Line
ise
vietcombank
Chubu ec
hapro
Vinmart
aeon
unimart
kmart
pg
Vinmart+