Trứng gà nấu với đường nâu là món ăn bổ huyết, đẹp da và tăng cường sinh lực

09/11/2017

Món trứng gà đường nâu không chỉ là món ăn bổ huyết mà còn có tác dụng như một vị thuốc đông y nếu biết chế biến đúng cách.

Trứng gà đường nâu có lợi cho phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, giúp làm ấm cơ thể, tăng thêm năng lượng, hoạt huyết, thông kinh mạch, gia tăng tuần hoàn máu giúp kinh nguyệt ra đều hơn.

Sau khi sạch kinh nếu cảm thấy tinh thần mệt mỏi, khí sắc kém có thể trước bữa trưa hàng ngày uống bát nước đường nâu nóng sẽ giúp bạn bổ huyết.

Khi cơ thể thấy mệt mỏi, uể oải thiếu sinh khí trước khi ngủ nên uống một bát canh đường nâu trứng gà, dùng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng cải thiện sức khỏe rất tốt.

Ngoài ra có thể có thể dùng đường nâu đun nóng uống trực tiếp cũng giúp cơ thể hấp thụ các thành phần dinh dưỡng trong đường nhanh nhất, giúp bổ trung ích khí, kiện tùy vị, ấm vị.

Nước đường nâu và trứng gà chính là món ăn bổ dưỡng tuyệt vời dành cho sản phụ bù lại phần thể lực, năng lượng bị hao tổn sau kỳ vượt cạn. Sau khi sinh 7-10 ngày bạn có thể ăn món này bổ sung năng lượng, bổ huyết, hồi phục thể lực, co bóp dạ con, đẩy sạch sản dịch.

Là món ăn bổ dưỡng nhưng thai phụ cần thận trọng khi sử dụng đường nâu trứng gà. Trứng gà là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sản phụ, đường nâu chứa hàm lượng glucose, fructose, folic acid có hàm lượng dinh dưỡng cao đối với sức khỏe của con người.

Tuy nhiên xét về góc độ y học, đường nâu có tác dụng gia tăng tuần hoàn máu, trợ giúp kinh nguyệt, bổ máu, thúc đẩy co bóp tử cung vì thế không có lợi cho bà bầu.

Đường nâu trứng gà giúp làm đẹp da, thải độc: Ngoài đường ăn uống, đường nâu có thể dùng bôi ngoài để làm đẹp, bôi trực tiếp nên những vết thương hở để giảm đau giảm sưng

Mùa Thu, mùa Đông da hanh khô nứt nẻ gây ngứa ngáy có thể dùng đường nâu mát xa, tẩy da chết giúp làn da cung cấp độ ẩm. Đường nâu còn có thể nấu với nấm tuyết, kỳ tử, táo đỏ đậu đỏ ăn giúp làm đẹ da.

Cách làm đường nâu trứng gà: Nguyên liêu: Trứng gà sống 2-3 quả, đường nâu 100g, ngoài ra có thể thêm táo đỏ hoặc vài lát gừng tươi, kỷ tử tùy khẩu vị.

Cách làm: Cho nửa bát con nước vào nồi đun thấy sủi bọt khí lăn tăn thì đập trứng gà vào, đun to lửa đợi nước sôi bùng, lòng trắng co lại thì tiếp tục cho đường nâu vào đun tiếp trong vòng 1 phút là vớt ra dùng nóng. Muốn thêm hương vị bạn có thể cho thêm vài lát gừng tươi hoặc táo đỏ.
 

ĐTK tổng hợp theo phununews

Có thể bạn quan tâm

Trứng và những con số
Ảnh 9
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 7
Agrotop
Nabel
Hytem
Hy-Line
ise
vietcombank
Chubu ec
hapro
Vinmart
aeon
unimart
kmart
pg
Vinmart+