Nếu bạn thường xuyên ăn trứng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể?

10/11/2017

Nếu bạn thường xuyên ăn trứng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể không biết chắc chắn sẽ hối hận.

Theo các chuyên gia, không phải mọi bữa sáng đều được tạo ra như nhau. Ngay cả khi bạn đang ăn thứ gì đó dường như tốt cho sức khỏe vào bữa sáng, chẳng hạn như bánh mỳ nướng bơ, yến mạch hay hoa quả, chúng thực tế có thể không cung cấp lượng năng lượng thích hợp cho bạn.

"Dù đó là bữa ăn gì, khẩu phần ăn của bạn cần bao gồm một nửa là rau quả, một phần tư là các loại ngũ cốc và một phần tư là protein", chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, tiến sĩ Krista Yoder Latortue, nhấn mạnh.

Ăn trứng gà vào buổi sáng mang lại những lợi ích gì?

Các chuyên gia dinh dưỡng đều nhận định, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được coi là "thực phẩm dinh dưỡng toàn phần". Những nghiên cứu gần đây của các chuyên gia y tế và dinh dưỡng đều chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn một quả trứng gà có thể mang tới cho bạn sức khỏe "từ đầu đến chân".

Ngừa bệnh tim

Ăn 1 quả trứng sẽ không làm tăng cholesterol, trứng có chứa một số lượng nhất định cholesterol, nhưng các thành phần trong trứng còn giúp làm giảm cholesterol. Chỉ cần chắc chắn mỗi ngày ăn 1 quả bạn không lo tăng nguy cơ bệnh tim.

Phòng ngừa ung thư

Trong trứng gà rất giàu vitamin B2 và nhiều khoáng chất như nguyên tố vi lượng selen. Những chất này đều có tác dụng chống ung thư.

Làm chậm quá trình lão hóa

Trứng gà có chứa hầu hết các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần. Vì thế theo kinh nghiệm dân gian, để kéo dài tuổi thọ chúng ta nên ăn một quả trứng gà mỗi ngày.

Trứng và pho mát hoa quả

Theo bà Latortue, chúng ta không cần phải ăn một bữa sáng no nê với bít tết và trứng để nhận đủ lượng protein cần thiết. Thay vào đó, bữa sáng có thể gồm trứng và pho mát hoa quả.

Bà Latortue lưu ý thêm rằng, tốt nhất chúng ta nên đặt mục tiêu hấp thụ protein từ thức ăn, thay vì một loại thuốc bổ nào đó. Các loại thực phẩm giàu protein là thịt động vật (chẳng hạn như thịt gà, thịt bò), trứng, sữa, pho mát, sữa chua và các thức ăn có nguồn gốc thực vật như các loại đậu, quả hạch hoặc hạt mầm, chẳng hạn như đậu phụ, tào phớ,...
 

ĐTK tổng hợp theo xaluan

Có thể bạn quan tâm

Trứng và những con số
Ảnh 9
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 7
Agrotop
Nabel
Hytem
Hy-Line
ise
vietcombank
Chubu ec
hapro
Vinmart
aeon
unimart
kmart
pg
Vinmart+